Thứ Năm, 16 tháng 1, 2014

HẸ MÓN ĂN VÀ VỊ THUỐC


Không chỉ đổi món, hẹ còn giúp các thành viên trong gia đình phòng chống một số bệnh thường gặp.

  
 
Hẹ thuộc họ hành tỏi, là loại rau được trồng phổ biến trên khắp đất nước. Đây là cây đa dụng có giá trị về y học (lá, thân, củ, hạt) cũng như giá trị về dinh dưỡng.
Theo Đông y, hẹ có vị cay ngọt, tính ấm vào kinh can, thận, có tác dụng bồi bổ khí huyết, điều hòa tạng phủ… Theo Tây y, hẹ có nhiều protein, caroten, vitamin, tính kháng sinh cao, giúp cơ thể phòng chống viêm nhiễm đường hô hấp, kiết lỵ, hen suyễn…
Nhung-bo-bong-he-tuoi-non-voi-3633-3672-
Những bó bông hẹ tươi non với búp hoa màu trắng thật hấp dẫn
Riêng đối với các bà nội trợ miền Tây, hẹ là loại rau quen thuộc không thể thiếu trong việc chế biến các món ăn. Đĩa gỏi cuốn, tô bún xào, hủ tiếu… mà thiếu hẹ sẽ kém đi phần hấp dẫn. Ngoài lá hẹ, bông hẹ cũng được chế biến nhiều món ngon khác như: canh bông hẹ đậu hũ non, bông hẹ xào thịt bò…
Chế biến món canh bông hẹ đậu hũ cần chuẩn bị các nguyên liệu: bông hẹ (200 gam), đậu hũ non (2 miếng), thịt nạc (50 g), tôm khô (1 nhúm). Trước hết, hẹ mua lựa bông non, ngắt từng đoạn ngắn lấy phần mềm rửa sạch, để ráo. Thịt nạc rửa sạch bằm nhuyễn. Tôm khô rửa sơ với nước lạnh, để ráo (bí quyết để nước dùng thật ngọt phải giã nát tôm khô ra). Đậu hũ non rửa sạch cắt miếng.
Canh-bong-he-dau-hu-non-tom-th-7453-5172
Canh bông hẹ đậu hũ non, tôm thịt
 
Nguồn:http://alobacsi.vn/dinh-duong/he-mon-an-vi-thuoc-a20140112062043975c164.htm

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét